{1[The Epoch Times, ngày 19 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Xia Yu của Epoch Times) Vào sáng sớm thứ Sáu (19 tháng 4) theo giờ địa phương, Israel bị cáo buộc tiến hành phản công chống lại Iran, khiến các nhà đầu tư phải bán tháo c
Nơi tập hợp tin tức

Cuộc không kích bị nghi ngờ của Israel nhằm vào Iran sẽ có tác động gì đến giá dầu, giá vàng và thị trường chứng khoán?

{1[The Epoch Times, ngày 19 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Xia Yu của Epoch Times) Vào sáng sớm thứ Sáu (19 tháng 4) theo giờ địa phương, Israel bị cáo buộc tiến hành phản công chống lại Iran, khiến các nhà đầu tư phải bán tháo cổ phiếu và đổ xô mua Dầu, vàng và trái phiếu chính phủ. Sau đó, chứng khoán phục hồi thua lỗ, giá dầu và vàng giảm sau đợt tăng ngắn trước đó do các nhà đầu tư đặt cược rằng các cuộc tấn công trả đũa của Israel sẽ không leo thang thành một cuộc xung đột lớn hơn.

Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng 3,63% lên 90,27 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ tăng 3,66% lên 85,76 USD/thùng. Kể từ đó, giá dầu thô kỳ hạn đã từ bỏ mức tăng đó, với giá dầu thô kỳ hạn chuẩn quốc tế và giá dầu thô kỳ hạn trung cấp West Texas đều giảm nhẹ.

Tính đến 9:14 sáng thứ Sáu theo giờ miền Đông, giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 72 cent xuống 86,39 USD/thùng, giảm 0,83%. Dầu thô West Texas Middle (WTI) giảm 66 cent, tương đương 0,8%, xuống 82,07 USD. Hợp đồng tháng 6 tích cực hơn đã giảm 68 cent, tương đương 0,83%, xuống còn 81,42 USD.

Giá vàng giao ngay tăng vọt lên mức cao kỷ lục 2.411,09/ounce trước khi quay trở lại vùng giá âm.

Tin tức về cuộc tấn công vào Iran cũng gây chấn động trên thị trường chứng khoán toàn cầu, khiến thị trường châu Á bán tháo mạnh và sau đó phục hồi phần nào khoản lỗ.

Vào sáng thứ Sáu theo giờ miền Đông, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 64 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 giảm 0,1% và Nasdaq Composite giảm.

Thông tấn xã Fars của Iran đưa tin người ta nghe thấy tiếng nổ gần sân bay ở thành phố Isfahan của Iran và các chuyến bay đến các sân bay Tehran, Isfahan và Shiraz đã bị đình chỉ.

Trang web theo dõi chuyến bay Flight Radar 24 cho thấy vào sáng sớm thứ Sáu, nhiều chuyến bay đã được định tuyến lại để tránh bay qua không phận Iran.

Israel tuyên bố Chủ nhật tuần trước sẽ "đòi một cái giá" từ Iran để đáp trả các cuộc không kích quy mô lớn nhằm vào Israel. Thứ Bảy tuần trước, Iran đã tấn công các mục tiêu quân sự ở Israel và phóng hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái vào lãnh thổ Israel. Đây là cuộc tấn công chưa từng có.

Bloomberg đưa tin rằng Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ING Groep NV ở Singapore, cho biết: "Dựa trên bản chất của các cuộc không kích, chúng tôi đang tiến đến tình huống rủi ro về nguồn cung trở thành hiện thực". để bắt đầu. Định giá với phần bù rủi ro lớn hơn”

.

CNBC đưa tin Clay Seigle, giám đốc dịch vụ dầu mỏ toàn cầu tại Rapidan Energy, cho biết: Còn quá sớm để xác định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

ĐÁ GÀ

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trong bối cảnh cuộc chiến tranh Trung Đông ngày càng mở rộng, “rủi ro lớn” mà thị trường dầu mỏ phải đối mặt là việc xuất khẩu dầu từ Vịnh Ả Rập sẽ bị cắt đứt. Khu vực này sản xuất hơn 20 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs và Commerzbank đã nâng dự báo về dầu thô Brent vào thứ Sáu, chủ yếu tính đến căng thẳng địa chính trị cũng như triển vọng tăng trưởng nhu cầu và hạn chế nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+).

ĐÁ GÀ

Một quan chức chính quyền cấp cao nói với NBC News rằng mặc dù Hoa Kỳ có cam kết "sắt thép" đối với khả năng tự vệ của Israel, nhưng Tổng thống Biden cũng nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Hoa Kỳ sẽ không tham gia bất kỳ hoạt động tấn công nào chống lại Iran.

Eo biển Hormuz là điểm nghẽn quan trọng giữa Iran và Oman. 1/5 sản lượng dầu của thế giới đi qua eo biển này mỗi ngày. Việc eo biển Hormuz bị gián đoạn hoặc đóng cửa cũng sẽ khiến giá dầu tăng vọt.

Ông nói thêm: "Sự gián đoạn ở eo biển Hormuz sẽ có tác động rất nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới, có khả năng đẩy giá dầu lên ba con số và đạt đến mức có thể khiến nhu cầu bị phá hủy."

Helima Croft và các nhà phân tích khác tại RBC Capital Markets LLC của Canada cho biết trong một báo cáo trước khi giá dầu thô tăng mạnh: "Chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh rằng nguy cơ leo thang chiến tranh đã tăng lên." Nguồn cung dầu có thể trở thành tâm điểm của sự di căn này xung đột."

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

按年度计算,新房价格同比下降了3.9%,而4月份的降幅为3.1%。5月份,房地产开发景气指数为92.01,延续了去年11月以来的连续跌势。

富国银行发言人在声明中表示,该行以最高标准要求员工,不容忍不道德的行为。

结果发现,今年1月至3月期间,东盟对美出口额达672亿美元,对中国出口额仅570亿美元。专家表示,这一趋势反映了中国经济低迷,而美国越来越多地从东盟采购半导体和电器零部件。

剔除波动较大的食品和能源价格后,核心通胀上升了0.6%。PPI在4月份下降2.5%之后,5月份略有改善,同比下降1.4%,但这主要是由于大宗商品价格上涨所致。Trước:Những hành động thường xuyên của Vanke vẫn để lại nghi ngờ liệu có thoát khỏi nguy hiểm hay không    Kế tiếp:Tuần hành phản đối sóng di đến Quần đảo Canary (Tây Ban Nha) |    


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền