{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 4 năm 2024] (Zhao Bin, phóng viên Ban đặc biệt của Đại Kỷ Nguyên, phỏng vấn và báo cáo) Cuộc xung đột gần đây ở Trung Đông đã gây ra những bất ổn to lớn cho thị trường dầu thô, vàng và chứng khoán thế giới , và tăng
Nơi tập hợp tin tức

Đồng đô la Mỹ và vàng đều tăng giá trong một số trường hợp hiếm hoi. Các chuyên gia: Các quỹ không thể tìm ra nơi để đi.

{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 4 năm 2024] (Zhao Bin, phóng viên Ban đặc biệt của Đại Kỷ Nguyên, phỏng vấn và báo cáo) Cuộc xung đột gần đây ở Trung Đông đã gây ra những bất ổn to lớn cho thị trường dầu thô, vàng và chứng khoán thế giới , và tăng cường ác cảm rủi ro đối với vàng và các nhu cầu khác đối với tài sản này đã đẩy giá vàng tăng vọt. Đồng thời, các chuyên gia chỉ ra một hiện tượng bất thường. Đồng đô la Mỹ và vàng hiếm khi tăng giá cùng nhau. Nguyên nhân là do nguồn vốn không còn nơi nào để đi.

Sau khi Iran tiến hành cuộc không kích vào Israel vào ngày 13 tháng 4, dầu thô WTI đã biến động và giảm trong phiên giao dịch châu Âu vào ngày 15, với mức giá trong ngày là 84,51 USD/thùng, giảm 0,96%. Dầu thô Brent giao dịch ở mức 89,37 USD/thùng, giảm 1,08% và giá giảm trở lại. Mặt khác, vàng giao ngay đóng cửa tăng vọt hơn 1% vào ngày 16 và đứng ở mốc 2.380 USD/ounce. Nhà phân tích Christian Borjon Valencia của FXStreet đã phân tích rằng giá vàng đã tăng hơn 1% vào thứ Hai (15) và căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Iran và Israel đã làm tăng nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn, do đó thúc đẩy vàng.

6月13日晚间,维维食品饮料股份有限公司(简称“维维股份”)发布公告表示,该公司近日收到原控股子公司湖北枝江酒业股份有限公司(简称“枝江酒业”)转发的中共国家税务总局枝江开发区分局的《税务事项通知书》。

按年度计算,新房价格同比下降了3.9%,而4月份的降幅为3.1%。5月份,房地产开发景气指数为92.01,延续了去年11月以来的连续跌势。

富国银行发言人在声明中表示,该行以最高标准要求员工,不容忍不道德的行为。

Thơ Săn CáWG

结果发现,今年1月至3月期间,东盟对美出口额达672亿美元,对中国出口额仅570亿美元。专家表示,这一趋势反映了中国经济低迷,而美国越来越多地从东盟采购半导体和电器零部件。

剔除波动较大的食品和能源价格后,核心通胀上升了0.6%。PPI在4月份下降2.5%之后,5月份略有改善,同比下降1.4%,但这主要是由于大宗商品价格上涨所致。

根据国际贸易协会的数据,2023年矿山产量年增仅0.5%。

Xung đột Iran-Israel có khả năng xuống thang

Thế giới rất chú ý đến tình hình căng thẳng ở Trung Đông. Nhà phân tích Helima Croft của RBC Capital Market và những người khác cho biết trong một báo cáo rằng nếu chính phủ Israel làm theo lời khuyên của Nhà Trắng và từ bỏ các hành động trả đũa, xung đột có thể xuống thang. Họ tin rằng mặc dù hành động của Iran có phạm vi rộng hơn các hành động trả đũa trước đây nhưng nó đã bị vạch trần từ trước.

Phái đoàn Iran tại Liên hợp quốc tuyên bố rằng vấn đề "có thể được coi là đã giải quyết", tạm thời giảm nguy cơ xảy ra xung đột rộng hơn.

Mike Sun, một nhà tư vấn đầu tư ở Bắc Mỹ, nói với The Epoch Times: “Trước cuộc tấn công, Iran đã thông báo trước cho Hoa Kỳ, Jordan và các quốc gia khác. Cuộc tấn công gần như đã trở thành một 'màn trình diễn pháo hoa' đối với Hoa Kỳ. Iran và Israel.” Phản ứng của thị trường vốn không mạnh mẽ. Xung đột gần như kết thúc ngay khi nó bắt đầu. Có thể có một số phản ứng từ Israel trong tương lai, nhưng khó có khả năng xung đột sẽ mở rộng.

Đô la Mỹ và giá vàng tăng khi các quỹ không còn nơi nào để đi

Mặc dù cuộc tấn công của Iran vào Israel đã mang đến sự bất ổn cho thị trường vốn. Giá vàng tăng hơn 1% vào ngày 15. Chỉ số đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối New York tăng 0,16% vào ngày 15, đạt 106 cấp.

Xie Jinhe, nhà xuất bản và chủ tịch của "Tin tức tài chính", đã viết vào ngày 16, "Các biến số mới xuất hiện trên thị trường tài chính vào tháng 4, với vàng, bạc và Bitcoin đều cho thấy mức giá cao mới. Thị trường chứng khoán và ngoại hối thị trường cũng cho thấy những hướng đi khác nhau, đằng sau đó là những căng thẳng về địa chính trị gia tăng và tâm lý e ngại rủi ro cũng tăng lên đáng kể.

Thơ Săn CáWG

Về việc tìm kiếm hướng đi mới cho nguồn vốn, Mike tin rằng điều này hiện không xảy ra mà đã xảy ra từ lâu. Việc thiếu vốn để tìm nơi đi đã gây ra hiện tượng bất thường hiện nay là đồng đô la Mỹ và giá vàng tăng cao.

"Đô la Mỹ và vàng có mối quan hệ bập bênh chống tương quan, có nghĩa là khi vàng tăng, đồng đô la Mỹ giảm và ngược lại khi đồng đô la Mỹ tăng, vàng giảm. Đây đã là mô hình suốt 80 năm qua kể từ đó hệ thống Bretton Woods, và Năm nay đã hoàn toàn thay đổi, với vàng, đô la Mỹ, dầu, đồng và các mặt hàng khác cùng tăng giá", ông nói.

Mike tin rằng có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Đầu tiên, đồng đô la Mỹ sẽ chuyển từ giai đoạn tăng lãi suất sang giai đoạn cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang nhiều lần bị thất vọng khiến chỉ số đô la Mỹ vẫn duy trì ở mức cao. Một lượng lớn tiền nóng theo đuổi lợi ích ngắn hạn đang phải đối mặt với áp lực kỳ vọng cắt giảm lãi suất. Đối mặt với áp lực từ đồng đô la Mỹ. Khi thị trường tài sản rút lui, nó không thể tìm được nơi nào tốt để đi. nó chảy vào thị trường vàng và hàng hóa, đẩy chúng tăng mạnh.

Thứ hai, trước đây, Trung Quốc, với tư cách là nền kinh tế lớn thứ hai, thường là điểm đến chính của những dòng tiền nóng này, nhưng giờ đây Châu Âu và Hoa Kỳ đang "tách rời" chuỗi công nghiệp của họ khỏi Trung Quốc. ĐCSTQ đã thành lập "Hội đồng An ninh Quốc gia Hồng Kông" tại Hồng Kông trong những năm gần đây. Luật, "Điều 23" và việc thực thi "Luật phản gián" ở Trung Quốc đại lục là những rủi ro rất lớn đối với việc đầu tư vào Trung Quốc.

Mike đưa ra một ví dụ. Trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ bốn năm trước, do sự bất an gây ra bởi các cuộc bạo loạn ở Quốc hội và việc thủ đô Phố Wall không thích Trump, một lượng lớn tiền đã được rút khỏi Hoa Kỳ và chảy vào H- cổ phiếu và bất động sản trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Nhưng chỉ trong 4 năm, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phá hủy nền kinh tế Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Không có nơi đầu tư nào có thể đáp ứng được số tiền lớn rút ra khỏi thị trường tài sản bằng đô la Mỹ. vào thị trường chứng khoán Nhật Bản.

Nguyên nhân khiến kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed nhiều lần bị cản trở

Các nhà kinh tế từ Morgan Stanley và JPMorgan Chase trước đây dự đoán sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất bắt đầu từ tháng 6 năm nay và hiện dự kiến ​​sẽ có 2 lần cắt giảm lãi suất lần lượt vào tháng 7 và tháng 9 năm nay, trong khi Barclays dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất ba lần bắt đầu từ tháng 7 năm nay. vào tháng 6 lãi suất sẽ được cắt giảm một lần trong năm nay.

Việc cắt giảm lãi suất đã nhiều lần bị trì hoãn và số lần cắt giảm lãi suất dự kiến ​​cũng giảm. Nguyên nhân là do nền kinh tế Mỹ đang mạnh nhưng vẫn phải đối mặt với áp lực lạm phát.

Vào ngày 15 tháng 4, dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 3 do Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố cho thấy so với tháng 2, doanh số bán lẻ trong tháng 3 đã tăng 0,7% mà không điều chỉnh lạm phát, tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 0,3% hàng năm; tốc độ tăng trưởng tăng lên 4,0% từ mức 2,1% trong tháng 2, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2023.

Ngoài ra, mức tăng trưởng doanh số bán lẻ trong tháng 3 là 1,1%, tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 0,4%; tốc độ tăng trưởng hàng năm tăng lên 4,3% từ mức 2,0% trong tháng 2, cao nhất kể từ tháng 2 năm 2023.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng điều này phản ánh khả năng phục hồi của nhu cầu tiêu dùng và hỗ trợ cho sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý đầu tiên. Lạm phát có thể vẫn tiếp tục kéo dài, khiến việc cắt giảm lãi suất của Fed càng bị trì hoãn.

Biden kế thừa “Nước Mỹ trên hết” và việc tái định cư khu công nghiệp mở ra sự tăng trưởng mạnh mẽ

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022. Tính đến tháng 7 năm 2023, cơ quan này đã tăng lãi suất tổng cộng 11 lần, với mức tăng lãi suất lũy kế là 525 điểm cơ bản. Cơ quan này đang cố gắng kiềm chế lạm phát gây ra. bằng cách in tiền trong thời kỳ dịch bệnh và khiến nền kinh tế “hạ cánh nhẹ nhàng”..

Vào tháng 7 năm ngoái, Andy Cecere, Giám đốc điều hành của US Bank (USB), đã dự đoán: “Chúng tôi tin rằng nền kinh tế sẽ ‘hạ cánh mềm’ hoặc suy thoái nhẹ và cả hai đều có khả năng xảy ra như nhau. rằng nếu nền kinh tế rơi vào suy thoái thì đó sẽ là một cuộc suy thoái nhẹ và ngắn hạn vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2024.”

Tuy nhiên, bước sang tháng 4 năm 2024, nền kinh tế Mỹ vẫn cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ, Toru Sasaki, chiến lược gia trưởng của Tập đoàn tài chính Fukuoka của Nhật Bản, viết bài phân tích rằng "sức mạnh của nền kinh tế Mỹ có liên quan mật thiết đến hàng loạt ngành công nghiệp được tung ra bởi các quốc gia". Hoa Kỳ." Liên quan đến các chính sách bảo hộ, những chính sách này đã giúp nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng với tốc độ cao bất thường trong nửa cuối năm ngoái (2023).”

Ông đưa ra một ví dụ là chính quyền Biden đã liên tiếp đưa ra "Đạo luật giảm lạm phát" và "Đạo luật khoa học và chip" để khuyến khích các công ty sản xuất xe điện (EV) và chất bán dẫn ở Bắc Mỹ. Những biện pháp này đã hỗ trợ sức mạnh của đồng đô la Mỹ và mang lại tình hình tăng trưởng trong đó nền kinh tế Mỹ đang dẫn đầu.

Sau khi Biden lên nắm quyền, ông gần như kế thừa chính sách “Nước Mỹ trên hết” về mặt chính sách công nghiệp của Trump, coi sản xuất là lĩnh vực quan trọng để đạt được phục hồi kinh tế và công bằng xã hội, đồng thời liên tiếp đưa ra “Đạo luật xây dựng cơ sở hạ tầng” (2021 ) , "Đảm bảo một tương lai được tạo ra ở Mỹ bởi người lao động Mỹ" (2021), "Đạo luật khoa học và chip" (2022), "Đạo luật giảm lạm phát" (2022) và một loạt dự luật, lệnh hành pháp. Mục đích của nó là thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh của các ngành sản xuất truyền thống như vận tải và xây dựng, tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp mới nổi như phương tiện năng lượng mới và chất bán dẫn, đồng thời tăng cường hợp tác đa phương với các đồng minh và đối tác, tìm cách đẩy nhanh sự trở lại của ngành sản xuất Hoa Kỳ. .

Vào năm 2023, GDP của Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng 3,1%, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng 0,5% mà các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự đoán hơn một năm trước. Nền kinh tế không những không suy giảm do lãi suất cao mà còn tăng tốc tăng trưởng đáng kể so với mức tăng trưởng 0,7% trong năm 2022.

"Trong năm qua, Phố Wall đã dự đoán rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ bước vào thời kỳ suy thoái, đây rõ ràng là một dự đoán sai lầm. Dựa trên tình hình việc làm hiện tại, mô hình tiêu dùng và động lực tăng trưởng khác ở Hoa Kỳ, không có dấu hiệu nào cho thấy dấu hiệu suy thoái." Mike nói. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua

Giá vàng đạt mức cao mới. Các chuyên gia như Buffett nghĩ gì về việc đầu tư vào vàng? Mua vàng hay bạc khi kinh tế bất ổn? Cái nào phù hợp hơn để đầu tư? Liệu giá vàng có tăng trên 3.000 USD? Phân tích của các nhà kinh tế hàng đầu

Trước:Israel và Hezbollah continue \'ăn miếng trả miếng\' đầy rủi ro |    Kế tiếp:Trịnh Châu yêu cầu doanh nghiệp nhà nước mua nhà cũ và loại bỏ tồn kho nhà ở    


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền