Theo báo cáo do chính phủ Singapore công bố, Singapore dễ bị đe dọa rửa tiền xuất phát từ tội phạm môi trường như buôn lậu động vật hoang dã, khai thác gỗ và buôn bán chất thải bất hợp pháp, đồng thời các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán
Nơi tập hợp tin tức

Báo cáo: các ngân hàng và ngành thanh toán xuyên biên giới của đất nước tôi dễ bị tấn công bởi tội phạm môi trường và các mối đe dọa rửa tiền | Lianhe Zaobao |

Theo báo cáo do chính phủ Singapore công bố, Singapore dễ bị đe dọa rửa tiền xuất phát từ tội phạm môi trường như buôn lậu động vật hoang dã, khai thác gỗ và buôn bán chất thải bất hợp pháp, đồng thời các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất những tội phạm đó. Hoạt động tội phạm lợi dụng việc rửa tiền.

"Báo cáo đánh giá rủi ro quốc gia về tội phạm môi trường và rửa tiền" do Bộ Nội vụ, Cơ quan tiền tệ và Bộ Tài chính phối hợp công bố vào thứ Tư (29 tháng 5) đã chỉ ra rằng Singapore dễ bị ảnh hưởng bởi mối đe dọa về tội phạm môi trường và rửa tiền do đây là trung tâm tài chính quốc tế, trung tâm thương mại và vận tải và nền kinh tế định hướng xuất khẩu cao.

" Singapore dễ bị đe dọa rửa tiền từ các tội phạm môi trường như buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, khai thác gỗ bất hợp pháp và buôn bán chất thải phổ biến ở Đông Nam Á."

Báo cáo chỉ ra rằng các ngân hàng và xuyên quốc gia." -Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán biên giới có nhiều khả năng bị lợi dụng để rửa tiền thu được từ tội phạm môi trường hơn những người khác vì tính chất xuyên quốc gia của họ.

Doanh thu hàng năm lên tới 379 tỷ đô la Mỹ. Tội phạm môi trường có tác động nghiêm trọng đến thế giới

Người ta ước tính rằng các tội phạm môi trường như buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp và khai thác gỗ bất hợp pháp tạo ra khoảng 110 tỷ đô la Mỹ đến 281 tỷ đô la Mỹ. đô la (khoảng 148 tỷ đô la Mỹ) trên toàn cầu mỗi năm đến 379 tỷ đô la Singapore) tiền thu được từ tội phạm. Loại hoạt động tội phạm này có tác động sâu sắc đến môi trường.

Báo cáo nêu rõ có nhiều ví dụ về loại hoạt động tội phạm môi trường này lợi dụng quá trình quá cảnh của Singapore. Vào năm 2022, sừng tê giác đã bị chính quyền thu giữ khi đang vận chuyển ở Singapore. Theo kết quả của báo cáo, chính phủ Singapore đang xem xét tình hình và dự định mở rộng khuôn khổ pháp lý để giải quyết tội phạm môi trường và rửa tiền.

Đại Chiến Đỏ Đen

Tuyên bố chung nhấn mạnh rằng các cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan quản lý của Singapore sẽ tiếp tục cảnh giác và thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm thiểu những rủi ro được xác định trong báo cáo đánh giá rủi ro quốc gia về tội phạm môi trường và rửa tiền.

Các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp và chuyên gia phi tài chính được chỉ định cũng nên tham khảo báo cáo này để đánh giá những rủi ro mà họ gặp phải và tăng cường các biện pháp kiểm soát khi thích hợp. Báo cáo này có thể được lấy từ Bộ Nội vụ, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông hoặc Bộ Tài chính.

Đại Chiến Đỏ Đen

Ngoài việc xác định các mối đe dọa và lỗ hổng chính mà đất nước chúng ta phải đối mặt về vấn đề này, báo cáo đánh giá rủi ro này cũng nêu ra các biện pháp giảm thiểu mà các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính cũng như các doanh nghiệp và chuyên gia phi tài chính được chỉ định có thể thực hiện để giải quyết các rủi ro.

Theo báo cáo đánh giá, Singapore có khung pháp lý và thực thi mạnh mẽ và minh bạch, có thể phát hiện hành vi rửa tiền và tiến hành điều tra, truy tố, thu hồi tài sản và hợp tác quốc tế chống lại tội phạm môi trường.

Xét đến mức độ rủi ro và khả năng kiểm soát, nguy cơ tội phạm lợi dụng Singapore để phạm tội về môi trường là ở mức trung bình đến thấp.Trước:Báo cáo: Ví kỹ thuật số sẽ thay thế thẻ tín dụng trở thành phương thức thanh toán phổ biến nhất của người dân Trung Quốc vào năm 2027 |    Kế tiếp:Phục hồi ngành, hội nhập hàng không, lợi nhuận ròng nửa cuối năm của Tập đoàn SATS tăng 968% lên 64,1 triệu nhân dân tệ |    


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền