Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo ở Nhật Bản đã phân hủy thành công nhựa polyetylen trong môi trường nhiệt độ thấp hơn. Tân Hoa Xã đưa tin, việc phân hủy các vật liệu nhựa như polyetylen và polypropylen thường yêu cầu điều kiện nhiệt độ cao trên
Nơi tập hợp tin tức

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phân hủy thành công nhựa polyethylene ở nhiệt độ thấp hơn Lianhe Zaobao |

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo ở Nhật Bản đã phân hủy thành công nhựa polyetylen trong môi trường nhiệt độ thấp hơn.

Tân Hoa Xã đưa tin, việc phân hủy các vật liệu nhựa như polyetylen và polypropylen thường yêu cầu điều kiện nhiệt độ cao trên 300 độ C, tiêu tốn nhiều năng lượng. Đại học Tokyo ở Nhật Bản mới đây đã đưa ra thông cáo báo chí cho biết, dưới sự xúc tác của xeri, các nhà nghiên cứu đã sử dụng ánh sáng khả kiến ​​để chiếu xạ polyetylen chứa một lượng nhỏ nhóm cacboxyl và đã phân hủy thành công loại polyetylen này ở nhiệt độ thấp hơn 80 độ C. .

Việc tạo ra các gốc tự do cacbon là chìa khóa dẫn đến sự phá vỡ các liên kết cacbon-cacbon. Nhóm nghiên cứu của Đại học Tokyo đã đưa một lượng nhỏ nhóm chức carboxyl vào polyetylen, sau đó sử dụng bột polyetylen được carboxyl hóa này để khám phá các điều kiện phản ứng cho phép các nhóm cacboxyl tạo ra các gốc tự do cacbon khi chiếu xạ ánh sáng.

CASINO DG

Đại học Tokyo cho rằng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa ngày càng trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng, đặc biệt việc tái chế các vật liệu nhựa như polyethylene và polypropylene được sản xuất với số lượng lớn là vấn đề cần được giải quyết giải quyết khẩn trương. Tuy nhiên, các liên kết cacbon-cacbon có trong chuỗi phân tử polyetylen và polypropylen rất ổn định và quá trình phân hủy thường đòi hỏi điều kiện nhiệt độ cao hơn 300 độ C.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong axetonitril ở nhiệt độ 80 độ C có thêm một lượng nhỏ chất xúc tác xeri, việc chiếu xạ bột polyetylen carboxyl hóa bằng đèn LED có bước sóng phát sáng 430 nanomet có thể khiến các nhóm cacboxyl tạo ra các gốc cacbon tự do , và cắt đứt khả năng phản ứng cao của chúng. Các liên kết carbon-carbon trên chuỗi phân tử polyetylen bị loại bỏ và các phân tử polyetylen carboxyl hóa chuỗi dài bị phân hủy thành các mảnh có trọng lượng phân tử khoảng 500. Nghiên cứu cũng khẳng định phản ứng này có thể xảy ra không chỉ trong acetonitril mà còn trong nước.

Các bài viết liên quan đã được xuất bản trên Tạp chí của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ. Thông cáo cho biết nghiên cứu này đã đạt được sự phân hủy polyetylen thường đòi hỏi điều kiện nhiệt độ cao trong môi trường nhiệt độ thấp hơn, cho thấy rằng polyetylen được biến đổi bằng các nhóm chức cacboxyl dự kiến ​​sẽ được sử dụng làm nhựa phân hủy trong tương lai, điều này sẽ giúp tái chế nhiều năng lượng hơn. -tiết kiệm và chi phí thấp.

他没有透露这些外国官员是谁,也没有透露在会谈中讨论什么。

他没有提到特朗普的名字,但他指美国情报界没改变之前所做评估,这意味着俄罗斯还是希望特朗普当选。特朗普已锁定共和党总统候选人提名。

无论是在公开场合还是在闭门会议中,众议院和参议院各派系的民主党人都对拜登作为总统候选人的可行性表示忧虑。但国会山的民主党领导人都不愿要求拜登退选。相反,他们在9日的闭门党派会议后都表态力挺拜登,尽管他们的表态欠缺说服力。



Trước:Tin tức: Bà Sarkozy, cựu tổng thống Pháp, bị buộc tội trong vụ tài trợ chính trị |    Kế tiếp:Sau khi tin tức tư nhân hóa Bất động sản thứ hai xuất hiện, giá cổ phiếu tăng gần 40% |    


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền