Các nhà nghiên cứu cho biết việc sử dụng camera giám sát do Trung Quốc sản xuất ở Triều Tiên gần đây đã trở nên phổ biến hơn nhằm tăng cường khả năng giám sát người dân Triều Tiên. Điều này có nghĩa là người Triều Tiên sẽ rất khó có thể cùng nhau ch
Nơi tập hợp tin tức

Công nghệ giám sát tiên tiến của Triều Tiên khiến người dân khó chạy trốn khỏi Triều Tiên | Lianhe Zaobao |

Các nhà nghiên cứu cho biết việc sử dụng camera giám sát do Trung Quốc sản xuất ở Triều Tiên gần đây đã trở nên phổ biến hơn nhằm tăng cường khả năng giám sát người dân Triều Tiên. Điều này có nghĩa là người Triều Tiên sẽ rất khó có thể cùng nhau chạy trốn trong tương lai.

Martin Williams và Natalia Slavny, các nhà nghiên cứu tại 38 Degrees North, một cơ quan cố vấn của Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu về Triều Tiên, đã công bố một báo cáo về "Giám sát kỹ thuật số ở Triều Tiên" tại Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài ở Seoul vào tuần trước .

Chúng đã được lắp đặt rộng rãi trong các trường học và nhà máy.

Williams cho biết: "Là một phương tiện tăng cường an ninh và ngăn chặn hành vi trộm cắp, camera giám sát đang nhanh chóng lan rộng ở Triều Tiên và đã phổ biến ở các trường học ở mọi cấp độ ở Bình Nhưỡng và ở các thành phố lớn Bắt mắt. Đánh giá từ vị trí camera lắp đặt trong lớp học, camera không chỉ ghi lại hành động của học sinh mà còn theo dõi nội dung lớp học của giáo viên "

Tại. đồng thời, nhiều nhà máy ở Triều Tiên đã sử dụng hệ thống giám sát mạch kín. Giám sát từ xa các máy móc và liên kết sản xuất, v.v. cũng được lắp đặt ở một số địa điểm công cộng như Quảng trường Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng và tại các lối vào đường lớn.

Điều đáng chú ý là số lượng camera giám sát ở khu vực biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc dường như đang ngày càng tăng và người ta suy đoán rằng hầu hết, nếu không phải tất cả, camera giám sát ở Triều Tiên đều được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo cáo chỉ ra rằng truyền thông Hàn Quốc đã trích dẫn dữ liệu hải quan của Trung Quốc vào năm 2013 và đưa tin rằng Triều Tiên đã nhập khẩu ít nhất 100.000 camera giám sát từ Trung Quốc từ năm 2009 đến năm 2012.

Williams cho biết: "Trong thời kỳ dịch virus corona, Triều Tiên đã dựng hàng rào thép gai đôi ở khu vực biên giới và lắp đặt thêm camera giám sát nên việc giám sát được chặt chẽ hơn. Việc này không chỉ để giám sát những người đào thoát Triều Tiên mà còn để giám sát để giám sát Lực lượng Vệ binh đã nhận hối lộ để giúp người dân đào thoát khỏi Triều Tiên.”

韩军公布的照片显示,充气气球上系着塑料袋;泄气气球周围散落着垃圾。其中一张照片的塑料袋上写着“排泄物”。韩联社称,一些塑料袋装有动物粪便。

BẮN CÁ

路透社说,阿尔及利亚在草案文本中使用了安理会最强硬的措辞——它“认为占领国以色列应立即停止在拉法的军事进攻和任何其他行动”。它还提到了国际法院上周的裁决;那项裁决命令以色列立即停止对拉法的军事袭击。

美国国防部副新闻秘书辛格星期二早些时候也称,以色列对拉法的行动“范围有限”。

西班牙首相桑切斯当天在签署有关法令前发表电视讲话说:“承认巴勒斯坦国不只是历史正义,也是我们全体要实现和平的重要条件。……这是我们都认定的可实现和平未来的唯一可能途径,即一个巴勒斯坦国和平安全地同以色列国并存。”

朝中社引述朝鲜国家航空宇宙技术总局副总局长的谈话指出,这次卫星发射失败是由于新型卫星运载火箭在飞行途中爆炸,初步判断与新开发的液氧煤油发动机的运作可靠性有关。

Theo báo cáo, việc phổ biến rộng rãi camera giám sát càng đe dọa thêm khả năng tránh sự giám sát của chính phủ của người dân Triều Tiên. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Triều Tiên đã lắp đặt bao nhiêu kho lưu trữ để giám sát và liệu cấp trung ương có thể lấy được hay không. Với tình trạng thiếu điện và mạng lưới không ổn định của Triều Tiên, sẽ khó có thể thiết lập một mạng lưới giám sát cường độ cao như mạng lưới do Trung Quốc thiết lập.

Phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng sinh trắc học

Ngoài ra, ông cho biết Triều Tiên cũng đang tích cực sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và thiết lập cơ sở dữ liệu về thông tin sinh trắc học như ảnh và dấu vân tay của người dân. Nghiên cứu đầu tiên về hệ thống nhận dạng khuôn mặt ở Triều Tiên diễn ra vào khoảng năm 2014, nhưng sau khi các phương tiện truyền thông chính thức bắt đầu đưa tin về công nghệ này vào năm 2019, Sân bay Sunan Bình Nhưỡng đã bắt đầu áp dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt.

Ông tin rằng sự phát triển công nghệ kỹ thuật số của Triều Tiên có thể mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho người dân Triều Tiên nhưng cũng làm tăng nguy cơ chính phủ Triều Tiên mở rộng việc giám sát cuộc sống hàng ngày của người dân.Trước:800.000 người chạy trốn Rafah, nội các Israel thời chiến chia rẽ Lianhe Zaobao |    Kế tiếp:Nhà Trắng: Các cuộc biểu tình chống Israel trong khuôn viên trường sẽ không làm suy yếu đáng kể cơ hội tái tranh cử của Biden |    


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền