(Tin tức toàn diện của Washington) Sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẽ tăng cường quan hệ với Nga trong chuyến thăm của Tổng thống Nga tới Trung Quốc, Hoa Kỳ đã nói rõ rằng Trung Quốc không thể đồng thời tìm cách cải thiện quan hệ v
Nơi tập hợp tin tức

Bắc Kinh thề tăng cường quan hệ với Nga, Mỹ: Trung Quốc không thể ăn bánh của mình Lianhe Zaobao |

(Tin tức toàn diện của Washington) Sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẽ tăng cường quan hệ với Nga trong chuyến thăm của Tổng thống Nga tới Trung Quốc, Hoa Kỳ đã nói rõ rằng Trung Quốc không thể đồng thời tìm cách cải thiện quan hệ với phương Tây và ủng hộ Nga .

Putin đến thăm Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Trung Quốc và gặp Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào thứ Năm (16 tháng 5). Cùng ngày, hai bên ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, phối hợp trong thời đại mới, cho rằng quan hệ giữa hai nước nêu bật đặc điểm ổn định, tự cường trước những thay đổi của tình hình thế giới.

Khi nói về sự tương tác giữa Xi-Pu ngày hôm đó, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Patel nói: “Trung Quốc cũng không thể ăn miếng bánh của mình được. Một mặt, nước này đang xây dựng mối quan hệ (tốt hơn) với châu Âu và các nước khác. các quốc gia khác, đồng thời Tiếp tục ủng hộ mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh châu Âu trong một thời gian dài."

Washington trước đây đã cáo buộc Trung Quốc hỗ trợ việc mở rộng ngành công nghiệp quốc phòng lớn nhất của Nga kể từ thời Liên Xô, mặc dù điều đó không xảy ra trực tiếp vận chuyển vũ khí tới Nga. Ngoại trưởng Blinken cũng nêu lên mối lo ngại này với Trung Quốc trong chuyến thăm Bắc Kinh vào tháng trước.

尹锡悦说:“KASA将通过培养专家,大力支持航空宇航产业生态系统,并推动具有挑战性和创新性的研发,开启一个新的太空时代。”

莫斯科智库外交与国防政策委员会成员苏斯洛夫(Dmitry Suslov)日前在商业杂志Profil发表文章说:“为了证实俄罗斯意图的严肃性,并让我们的对手相信莫斯科已经做好(战争)升级的准备,值得考虑进行一次示范性(即非战斗性质的)核爆炸。”

报告称,4月初到5月中旬,全美经济活动保持积极态势,但各行业和各辖区的情况各不相同。10个辖区的经济活动略有或温和增长,其余两地没有变化。制造业活动普遍持平或上升,但也有两个辖区出现下降。

越共的声明称,黎清海与张美兰的合作,严重违反党内规定,给国家造成巨大损失。

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Patel nói rằng Hoa Kỳ tin rằng sự hỗ trợ của Trung Quốc dành cho ngành công nghiệp quốc phòng Nga là "cực kỳ có vấn đề" và đe dọa không chỉ an ninh của Ukraine mà còn cả an ninh của Châu Âu. Hoa Kỳ sẽ có hành động thích hợp về vấn đề này khi cần thiết.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jean-Pierre nói rằng Hoa Kỳ không thể thấy điều gì mới trong tuyên bố chung Trung-Nga. Bà cũng tuyên bố: "Chúng tôi tin rằng việc các công ty Trung Quốc giúp Putin phát động cuộc chiến ở Ukraine là không thể chấp nhận được."

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Ngoài ra, Tập Cận Bình còn bày tỏ trong một bài phát biểu trên truyền hình Nga rằng Trung Quốc ủng hộ quan hệ Nga-Ukraine. tiến trình hòa bình và mong muốn sớm khôi phục hòa bình và ổn định trên lục địa châu Âu.

Patel trả lời: "Theo quan điểm của chúng tôi, giải pháp rất đơn giản - Nga có thể rút khỏi Ukraine một cách đơn giản."Trước:Israel phớt lờ cảnh báo quốc tế và tăng cường tấn công trên bộ ở Rafah |    Kế tiếp:Các vấn đề về trao đổi chất như béo phì và lượng đường trong máu cao ảnh hưởng đến tuổi thọ khỏe mạnh |    


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền